vị trí của bạn Home inbet online

trần quốc vượng

HLV Lê Quốc Vượng: ‘ĐT Việt Nam thua tối thiểu nhưng đẳng cấp quá xa’【trần quốc vượng】:(Thethaovanho

trần quốc vượng

HLV Lê Quốc Vượng: ‘ĐT Việt Nam thua tối thiểu nhưng đẳng cấp quá xa’

trần quốc vượng

(Thethaovanhoa.vn) – Sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – đội tuyển Nhật Bản, chuyên mục “Đối thoại cuối tuần” đã nhận được những chia sẻ của HLV Lê Quốc Vượng.

HLV Lê Quốc Vượng nhìn nhận rằng Nhật Bản vẫn ở trên trình độ, đẳng cấp hơn so với đội tuyển Việt Nam, dù chiến thắng cách biệt 1 bàn: “Khoảng cách về tỉ số là tối thiểu khi đội tuyển Việt Nam chỉ nhận 1 bàn thua nhưng khoảng cách về trình độ vẫn còn rộng giữa mình và đối thủ. Không phải cứ nhìn tỉ số chỉ mà cho rằng đội tuyển Việt Nam đã tiệm cận được đẳng cấp châu lục khi đối đầu với Nhật Bản.

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á – VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam

Đẳng cấp đó được thể hiện ở sự chủ động trong cách chơi của đội tuyển Nhật Bản ở trận đấu này. Sự chủ động đó nằm trong tính toán của họ khi tiếp cận trận đấu. Rõ ràng khi mà Australia cùng Saudi Arabia vượt lên trên Nhật Bản sau 4 lượt đấu thì Nhật Bản hiểu rằng họ phải có chiến thắng trong trận gặp Việt Nam để tiếp tục bám đuổi. Vì thế, tính chất của trận đấu hôm nay rất then chốt, vô cùng quan trọng với họ. Nhật Bản chỉ cần 3 điểm cuối cùng mà thôi”.

HLV Quốc Vượng nhìn nhận: “Cùng với đó, việc tôn trọng đội tuyển Việt Nam cũng chính là tâm thế chủ động của họ. Chính vì tôn trọng chúng ta nên họ đã vào trận rất thận trọng, đá vừa phải, chỉn chu, không cho đội tuyển Việt Nam có nhiều đất diễn. Sự chủ động khi đã tính toán rất kỹ, nắm bắt được tâm lý các cầu thủ Việt Nam đã giúp Nhật Bản đá đúng theo ý đồ của mình. Họ đá đơn giản, không vồ vập, không nôn nóng trong các tình huống tấn công.

Đẳng cấp của các cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu đã giúp họ chơi thong dong trong hầu hết các tình huống trên phần sân đội tuyển Việt Nam. Tình huống Minamino đè được hậu vệ của mình rồi căng ngang vào trong Junya Ito ghi bàn là minh chứng cho các chơi chủ động cũng như đẳng cấp của họ. Hay bàn thắng không được công nhận vì lỗi việt vị của Junya Ito cũng cho được kỹ năng chơi bóng ở trình độ cao của họ”.

bóng đá Việt Nam, Việt Nam 0-1 Nhật Bản, Park Hang Seo, Việt Nam vs Ả rập xê út, vòng loại thứ ba World Cup, xếp hạng vòng loại World Cup khu vực châu Á, VFF
Các cầu thủ Nhật Bản ở 1 đẳng cấp cao hơn hẳn, dù đội tuyển Việt Nam chỉ để thua tối thiểu. Ảnh: Hoàng Linh

HLV Quốc Vượng cho rằng trong trận đấu này, đội tuyển Việt Nam vẫn triển khai cách chơi phòng ngự – phản công sở trường của mình: “Đã có nhiều thời điểm khi hàng tiền vệ cầm được bóng, chúng ta đã tổ chức được lối chơi tấn công. Những pha bóng của Hoàng Đức, Quang Hải hay Xuân Trường uy hiếp được khung thành Nhật Bản đã thể hiện được rằng nếu dồn lên với số đông rõ ràng, đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều pha bóng nguy hiểm, có thể ăn bàn.

Tuy nhiên, không như 4 trận đấu trước, Nhật Bản đã không cho đội tuyển Việt Nam có nhiều “đất’ để diễn. Hoàng Đức hay Quang Hải xử lý hay, phối hợp tốt cùng đồng đội nhưng ở cự ly 30m đổ lại trước khung thành thủ môn Gonda thì hàng thủ Nhật Bản đã vô hiệu hóa hết các pha bóng đó. Rất khó để đội tuyển Việt Nam thực hiện đúng ý đồ những đường chuyền cuối cùng.

Đội tuyển Việt Nam vẫn có được những pha lên bóng ở nhiều thời điểm để tìm cơ hội. Tuy nhiên, các cầu thủ Nhật Bản đã chơi thoát pressing trong những tình huống tấn công hay phản công của chúng ta quá hay. Với đẳng cấp cùng kinh nghiệm, chỉ cần một động tác áp sát, gài người hay ập vào đúng vị trí chuyền bóng của chúng ta đã giúp họ hóa giải đơn giản những pha bóng như thế.

Có một điều dễ nhận thấy, trong trận đấu này, hàng thủ đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt hơn 4 trận đấu trước đó. 3 trung vệ cùng 2 cầu thủ chạy cánh đã có mối liên lạc liềm mạch hơn. Bộ 3 trung vệ cùng bọc lót ăn ý, kín kẽ hơn, không nhiều sai số. Điều này cũng dễ hiểu vì cho dù chơi chủ động, cầm bóng nhiều những Nhật Bản không quá vồ vập hay dồn lên tổng lực trong những tình huống tấn công. Chính vì không phải đối mặt với quá nhiều sức ép, nên hàng thủ của mình đủ tỉnh táo để chơi và có được sự liên kết ăn ý với nhau”.

“Tựu trung lại, đội tuyển Việt Nam đã cố gắng hết sức để hạn chế được những điểm mạnh nhất đối thủ. Cùng với đó, thể hiện hết khả năng cao nhất của mình lúc này. Tuy nhiên, đẳng cấp là điều không thể san lấp ở một trận đấu cụ thể được. Cho dù tỉ số có thể tối thiểu những nhìn toàn diện mọi vấn đề, chuyện đội tuyển Việt Nam để thua Nhật Bản cũng là điều dễ hiểu”, HLV Lê Quốc Vượng khép lại câu chuyện với góc nhìn như vậy.

Trần Tuấn (ghi)

HLV Lê Quốc Vượng: ‘ĐT Việt Nam thua tối thiểu nhưng đẳng cấp quá xa’

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu futsal world cup 2021,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ukon-no-sato.com/987/tran-quoc-vuong/